cách làm hoa giấy – hoa mẫu đơn bằng giấy nhún – handmade Dzung Mac

Handmade Dzung Mac hôm nay gửi tới các bạn hướng dẫn cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún. Hoa mẫu đơn đại diện cho sự quý phái, sang trọng, phòn vinh. Loài hoa này rất được ưa chuộng tại Trung Quốc đại lục. Nhưng nó lại là đại diện của một bang của nước Mỹ, chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa loài hoa này nhé.

Link tổng hợp cách làm toàn bộ cách làm hoa giấy: http://handmadedzungmac.com/category/cach-lam-hoa-giay/

Nguồn gốc và Ý nghĩa của loài hoa mẫu đơn

(Theo ý nghĩa các loài hoa)

Tên và nguồn gốc hoa mẫu đơn

Ý nghĩa hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa. Dược tính của Mẫu đơn chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận…Hạt hoa từng được xem như một loại gia vị thông dụng.

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”. Ngày nay, Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Bạn có biết rằng, xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Quốc.

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của bang Indiana – Hoa Kỳ

Bạn biết không, hoa Mẫu đơn – Peony là biểu tượng hoa lần thứ tư (!) của tiểu bang Indiana – Hoa Kỳ. Quả thật là lận đận bạn nhỉ ! Hì, mình chưa thấy tiểu bang nào thay đổi biểu tượng hoa của họ nhiều như vậy, đến những 4 lần ! Bông hoa đầu tiên được chọn là Cẩm Chướng (15/3/1913), rồi đến Tulip – Uất kim hương (1/3/1923), Cúc Zinnia (chưa đầy 10 năm sau đó), và sự đổi ngôi cuối cùng mới dành cho Mẫu đơn – Peony vào ngày 13/3/1957.

Xem thêm tại link sau: https://hannahlinhflower2.wordpress.com/about/cotg-56-sac-mau-hoa-mau-don/

Màu sắc thường thấy của loài hoa

Hoa mẫu đơn thường gặp các màu đỏ, trắng, phớt hồng

Cách làm hoa Mẫu đơn bằng giấy

Gợi ý làm các sản phẩm handmade khác

Các sản phẩm khác của handmade dzung Mạc gồm có:

Đừng quên like và bình luận phia dưới bài viết nhé (dành 1 chấm phía dưới bình luận cũng được) 🙂

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *