Bà bầu ăn canh xương khoai sọ rau rút có được không?

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên (12 tuần đầu) là thời gian cực kỳ quan trọng với các bà bầu. Các bà bầu cần phải kiêng một số món ăn được khoa học chứng minh không có lợi cho thai nhi như cá thu, cá chim, … (các loại hải sản chứa nhiều thủy ngân Hg), ngoài ra một câu hỏi đặt ra là bà bầu có được ăn (nên ăn) canh xương khoai sọ rau rút không? chúng ta cùng giải đáp vấn đề này nhé.

Rau rút là loại rau gì?

Đầu tiên phải cần hiểu rõ rau rút là gì? đây là một loại thủy sinh, mọc dưới nước, lá của nó giống như lá me, thân lại có dạng xốp, giúp nó nổi lên trên mặt nước. Có nơi gọi loại rau này là rau nhút.

Hàm lượng dinh dưỡng trong rau rút ra sao?

Hàm lượng dinh dưỡng trong rau rút theo các chuyên gia là rất tốt cụ thể như: hàm lượng protein cao hơn hẳn các loại rau muống, mồng tơi, xà lách…các loại vitamin và amine cũng rất cao.

Theo đông y thì rau nhút có tính lạnh (tính hàn), an thần giúp ngủ tốt, hạ sốt…

Bà bầu có được ăn rau nhút – rút không

theo các chuyên gia dinh dưỡng có thì bà bầu có thể ăn rau rút vì những lợi ích của nó mang đến cho sức khỏe. Tuy nhiên ở trong giai đoạn mang thai, các bà bầu cũng nên tránh ăn các thực phẩm tái,sống, vì nó có thể mang những mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Rau rút thông thường mọc ở các hồ, sông, ao, ruộng nước vì thế nếu các nơi trên mang mang các mầm bệnh thì rất dễ người ăn sống, tái nhiễm phải.

Bà bầu ăn rau rút như thế nào để an toàn?

Từ các chú ý ở trên cho thấy việc ăn rau rút nói riêng và các thực phẩm nói chung trong giai đoạn mang thai cần được ăn chín uống sôi. Sau đây Handmade Dzung Mac xin giới thiệu đến các bạn một món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon dành cho mùa hè nóng nực này mà lại an toàn cho bà bầu.

Canh xương khoai sọ rau rút

Video hướng dẫn cách nấu canh xương khoai sọ rau nhút để bên dưới, các bạn xem video để có thể biết cách làm cụ thể.

Đừng quên like và subscribe kênh youtube của Handmade Dzung Mac nhé.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *