Hạt đác rim thơm (dứa) | Tác dụng và cách làm

Hạt Đác được coi là một dược liệu quý. Nó được mọc tự nhiên trong các khu rừng, hạt Đác có ít chất béo và calo nhưng lại nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Hạt Đác có công dụngvô cùng hữu ích và an toàn với người sử dụng. Hôm nay Handmade Dzung Mạc sẽ cùng chia sẻ với các bạn các công dụng của hạt Đác và cùng nhau làm món hạt Đác rim thơm (dứa) nhé.

Công dụng của hạt đác

Hạt đác trong vài năm gần đây rất phổ biến, nhưng không phải ai cùng biết loại hạt này. Gần đây khi tôi làm món ăn này thì phát hiện ra ông xã nhà tôi cũng chưa biết hạt đác là hạt gì? với dáng vẻ ngây thơ ông xã còn tưởng đây là một dạng như hạt chân châu để ăn chè.

Hạt đác là gì?

Chúng ta cùng xem hình dáng của hạt đác nhé

hình dáng của hạt đác – là một loại quả mọc tự nhiên
Nguồn: internet

Về nguồn gốc của hạt đác thì mình có được các bài trên mạng và được biết hạt đác này được tìm thấy ở khu vực Nha Trang. Mới nhìn ta thấy bề ngoài hạt đác giống như quả dừa non (lúc còn bé xíu ý)

Hình ảnh cây đác và hạt đác lúc đang ở trên cây
ảnh: internet

Chúng ta có thể thấy cây đác có hình dạng giống như cây cọ và quả mọc thành từng chùm lớn. Hạt đác rất nhiều nhựa chính vì thế sau khi khai thác cây đác người ta phải chất thành đống lớn, phơi khô và đốt qua sau đó mới có thể lấy hạt. Hạt đác bên trong trắng tự nhiên, da trơn láng, ăn giòn sần sật, béo và bùi. Hạt đác không có mùi vị!

Công dụng của hạt đác

Như đã nói ở trên hạt Đác có ít chất béo và calo nhưng lại nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Vì thế nó có một số công dụng như giữ dáng (tránh béo), phòng ngừa bệnh loãng xương, điều trị viêm khớp, tốt cho tim mạch, điều hòa huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

Hướng dẫn cách làm hạt đác rim thơm

Hướng dẫn cách làm hạt đác rim thơm đã được mình làm thành video để các bạn tiện theo dõi. Nào giờ chúng ta cùng nhau xem video hướng dẫn của mình nhé.

Hạt đác rim thơm – handmade by Dzung Mac

Ngoài hạt đác rim dứa các bạn còn có thể sử dụng món hạt đác này là Hột đác ngâm đường, Sữa chua Hột Đác, Chè Hột Đác, Hột Đác dầm hoa quả, Hột Đác rim với siro…

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các video khác trong chủ đề nấu ăn của mình nhé:
Canh xương khoai sọ rau rút
Bột sắn dây – cách làm và hướng dẫn phân biệt thật giả

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *